Danh sách giới thiệu
 • TRUYỀN THUYẾT VỀ ĐỒI TỨC DỤP

  Trong dãy Thất Sơn hùng vĩ đứng sừng sững giữa bao la ruộng đồng của miền châu thổ Cửu Long trù phú. Tức Dụp chỉ là một ngọn đồi nhỏ nằm dưới chân núi Cô Tô thuộc huyện Tri Tôn nhưng lại ẩn chứa trong lòng mình biết bao câu chuyện nghe như là huyền thoại – huyền thoại của thuở xa xưa – huyền thoại của những năm tháng chưa xa.
  Chuyện xưa kể rằng, thuở trời đất còn tăm tối, đồng An Giang quá đổi mênh mông nên các vị tiên ông rủ nhau từ núi Dài, núi Cấm khiên từng phiến đá lớn chất chồng lên nhau. Chất mãi, chất mãi đến gà gáy bình minh thì hình thành nên núi Cô Tô.
  Rồi một đêm trăng sáng, lòng Tiên Nữ xao xuyến khi ngắm bóng Cô Tô xanh rờn giữa đồng bãi đầy trăng. Họ rủ nhau sang núi mới chơi, đàn hát mãi cũng chán, Các Tiên nữ bèn bày trò ném đá xuống chân núi Cô Tô. ..........
  Xem chi tiết ...
 • LỊCH SỬ NGỌN ĐỒI

  Trực thăng Mỹ bay thám sát trên đỉnh núi Tô ngày 15/07/1968 Ảnh: L.N. (sưu tầm)
   
  Vào giữa tháng 06/1968 dưới sự chỉ đạo của Tỉnh ủy nhằm ngăn chặng sự càn quét khắp nơi của địch, lực lượng đặc công của ta đã đánh vào Tri Tôn tiêu diệt nhiều sinh lực địch để mở rộng vùng giải phóng.
  Cay cú do thất bại và biết được dãy núi Cô Tô là bàn đạp tiến quân các trận đánh của ta. Bắt đầu đêm 16/11/1968 địch mở trận càn quét lớn mở đầu cho trận đánh 128 ngày đêm đầy ác liệt.
  Cùng lúc chúng đưa một đại đội biệt kích Mỹ và 02 đại đội bảo an chia làm nhiều cánh tấn công nhằm chiếm dãy núi Cô Tô khống chế và cô lập lực lượng ta ở xã An Tức.
  Từng tốp máy bay B52 rãi bom trùm xuống ngọn đồi gây nên những trận bão lửa thật khủng khiếp.
  Xem chi tiết ...
 • HOẠT ĐỘNG DU LỊCH

  Tức Dụp là một ngọn đồi của núi Cô Tô thuộc xã An Tức, huyện Tri Tôn – tỉnh An Giang. Ngọn núi có tên khá hoa mỹ  Phụng Hoàng Sơn - nằm trong dãy núi Thất sơn hùng vĩ. Đồi Tức Dụp cao 216 mét, diện tích trên 2 km2, có chu vi hình cánh cung dài khoảng 3km. Ngọn đồi tuy nhỏ nhưng được cấu trúc bởi thiên nhiên độc đáo, bao gồm một hệ thống nhiều hang sâu, động lớn, ngõ ngách chằng chịt như mạng nhện do các tảng đá lớn, nhỏ chồng chất lên nhau, người dân địa phương gọi là lò – ảng.
  Xem chi tiết ...

Danh mục dịch vụ