Hội trại tại KDL Tức Dụp

Sáng 7/8 , tại Khu di tích lịch sử cách mạng Đồi Tức Dụp (xã An Tức, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang), Tỉnh Đoàn phối hợp với Công an tỉnh An Giang tổ chức Hội trại Tuổi trẻ An Giang vì an ninh Tổ quốc với sự tham gia của hơn 300 cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên tiêu biểu đến từ 11 huyện, thị, thành đoàn và các đơn vị vũ trang đóng quân trên địa bàn tỉnh An Giang.

Diễn ra trong ba ngày 6-8/8, Hội trại là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam, 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đồng thời là dịp để các đoàn viên, thanh niên trong tỉnh có cơ hội giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong công tác Đoàn và phong trao thanh niên. Tham gia Hội trại, các đoàn viên, thanh niên cùng dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hi sinh vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc; tham gia các trò chơi dân gian; giao lưu, sinh hoạt lửa trại. Các đại biểu đến tham quan, tìm hiểu Khu di tích lịch sử cách mạng Đồi Tức Dụp - nơi được biết đến với cái tên “ngọn đồi 2 triệu đôla”, niềm tự hào của quân và dân An Giang trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước .

Tại lễ khai mạc Hội trại, đại diện lãnh đạo Công an tỉnh An Giang đã trao 1 căn nhà tình đồng đội (trị giá 50 triệu đồng) và 20 suất quà cho cán bộ, chiến sĩ công an các xã, thị trấn có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tri Tôn. Các đơn vị tham gia Hội trại tổ chức đi thăm và trao tặng 250 suất quà trị giá 500 ngàn đồng/suất cho các gia đình chính sách, người có công cách mạng và hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; trao 20 xe đạp cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi. 

Trong suốt cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, Đồi Tức Dụp tr ở thành khu căn cứ của Tỉnh ủy An Giang, là con đường trung chuyển lực lượng và vũ khí từ miền Bắc chi viện cho chiến trường miền Nam. Vì vậy, Đồi Tức Dụp còn được gọi là "ngọn đồi 2 triệu đôla” là giá trị của số bom đạn mà quân đội Mỹ đã ném xuống để san bằng ngọn đồi song bất lực trước tinh thần kháng chiến dũng cảm và mưu trí của quân và dân An Giang. Đồi Tức Dụp đã trở thành một căn cứ kháng chiến nổi tiếng trong thời kỳ chống Mỹ. Ngày nay, địa danh Tức Dụp được tỉnh An Giang khai thác trở thành Khu du lịch Đồi Tức Dụp, hàng năm thu hút rất đông du khách trong nước và quốc tế đến tham quan, tìm hiểu, du khảo về nguồn./.

Danh mục dịch vụ