HOẠT ĐỘNG DU LỊCH

SƠ LƯỢC VỀ HOẠT ĐỘNG DU LỊCH Ở TỨC DỤP


Tức Dụp là một ngọn đồi của núi Cô Tô thuộc xã An Tức, huyện Tri Tôn – tỉnh An Giang. Ngọn núi có tên khá hoa mỹ  Phụng Hoàng Sơn - nằm trong dãy núi Thất sơn hùng vĩ. Đồi Tức Dụp cao 216 mét, diện tích trên 2 km2, có chu vi hình cánh cung dài khoảng 3km. Ngọn đồi tuy nhỏ nhưng được cấu trúc bởi thiên nhiên độc đáo, bao gồm một hệ thống nhiều hang sâu, động lớn, ngõ ngách chằng chịt như mạng nhện do các tảng đá lớn, nhỏ chồng chất lên nhau, người dân địa phương gọi là lò – ảng.Đã hơn 30 năm từ ngày Tức Dụp im tiếng súng nhưng dấu tích của những trận đánh, cuộc chiến đấu kiên cường, những tấm gương anh dũng hy sinh vẫn còn đó. Đồi Tức Dụp vẫn sừng sững hiên ngang như một nhân chứng lịch sử của cuộc đấu tranh hào hùng của quân và dân An Giang.

Chiến trường xưa nay đã trở thành danh tích nổi tiếng đón tiếp người người đến tham quan. Khu di tích lịch sử đồi Tức Dụp được khởi công xây dựng vào ngày 3/2/1995, qua gần 15 tháng thi công đến ngày 30/4/1996 nhân kỷ niệm 21 năm ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, Tỉnh ủy và UBND tỉnh An Giang đã chọn ngày này để khánh thành khu di tích. Ngày nay, Đồi Tức Dụp đã trở thành một khu du lịch lý tưởng thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước.Đến với khu du lịch Tức Dụp, quý khách sẽ có dịp khám phá hang động huyền bí, vào thăm nhà Truyền thống để biết được hình ảnh và những nhân chứng lịch sử, cùng một số phương tiện vũ khí từng gắn với cuộc chiến tại ngọn đồi; đến phòng Sa bàn nghe giới thiệu, tái hiện diễn biến trận đánh 128 ngày đêm, thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đền tưởng niệm.


 


Khu công viên hoa kiểng với những hàng điệp, hàng dương tươi tốt, đồi vạn tuế xanh um, nhiều loài hoa đa dạng sắc hương.

Khu giải trí thể thao quốc phòng để bắn bia bằng đạn thật; tham quan khu vườn thú, đặc biệt là loài Đà Điểu Châu Phi. Khu dịch vụ giải trí như: Tàu lượn trên không, Thuyền Hải Tặc. Du thuyền mặt hồ, Câu cá sấu... Khu thiếu nhi với các trò chơi dành riêng cho lứa tuổi.


Khu du lịch Tức Dụp đón nhiều đoàn học sinh, sinh viên du khảo về nguồn, tìm hiểu lịch sử, cắm trại, dã ngoại...Tại Nhà hàng, khu ẩm thực quý khách sẽ thưởng thức các món ăn đặc sản vùng Thất sơn.

 
 

Đặc biệt, trong các dịp lễ hội, du khách còn được tham gia nhiều trò chơi dân gian vui nhộn mang sắc thái văn hóa dân tộc, xem ca múa nhạc tổng hợp, thưởng thức chương trình đờn ca tài tử Nam bộ...

Với phong cảnh hữu tình, dịch vụ đa dạng, phong cách phục vụ lịch thiệp, Khu du lịch Tức Dụp đã được Hiệp hội du lịch ĐBSCL công nhận là “Điểm du lịch tiêu biểu ĐBSCL”


Khu du lịch Tức Dụp, nơi dừng chân lý tường của du khách!
 
 
 

 

Danh mục dịch vụ